Top 10+ các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để hạn chế và tránh tình trạng bị các virus xâm nhập máy tính của bạn. Hiện nay việc sử dụng các phần mềm diệt virus được rất nhiều người lựa chọn. Sau đây sẽ là tổng hợp 10 ứng dụng và phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020 cho bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một phần mềm diệt virus miễn phí phù hợp nhất để bảo vệ quyền riêng tư cho bản thân. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!!

Virus máy tính là gì? Những tác hại của Virus?

Hiểu đơn giản, virus máy tính là những đoạn mã, đoạn chương trình được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm trên máy tính như ở file, tệp tin, ổ đĩa máy tính mà bạn tải về, cài đặt trong máy.

Tác hại của các virus này ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Không chỉ để thách đố hay trò chơi của các hacker mà giờ nó còn được sử dụng với mục đích là đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng người dùng, giả mạo mượn tiền,.. rất nguy hiểm cho người sử dụng và xã hội hiện nay.

Do đó, việc sử dụng các phần mềm máy tính là điều cần thiết cho bất cứ người dùng Internet hiện nay. Cùng tìm hiểu tiếp các phần mềm tiêu diệt Virus tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao nhé!!

Một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

phần mềm diệt virus miễn phí

1.Phần mềm Sophos Home Free – phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 

Là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với nhiều tính năng nổi bật, giúp người dùng bảo vệ, mã hóa các thông tin cá nhân nếu như vô tình click phải liên kết chứa mã độc, các file dữ liệu hoặc do việc cắm các USB bị virus vào máy.

Với cái tên là Sophos Home Free – là phần mềm miễn phí cao cấp. Tính năng ưu việt nhất của chúng so với các phần mềm khác là cho phép phụ huynh theo dõi các hoạt động, lịch sử sử dụng thiết bị và hạn chế trẻ nhỏ vào các trang web không lành mạnh. 

Điểm thứ hai là có thời gian thực để bảo vệ lại các phần mềm độc hại hoặc các tiện ích mở rộng giúp bạn hạn chế truy cập các trang web độc hại khác. 

Điểm thứ 3 ở phần mềm này là có thể sử dụng tối đa trên 3 thiết bị. Đó là những ưu điểm tuyệt vời ở một phần mềm miễn phí mang lại

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng được nhiều thiết bị hơn, với nhiều tính năng ưu việt hơn. Bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí để sử dụng nhé. Không quá đắt so với những tính năng ưu việt của phần mềm mang lại cho người dùng. 

Sophos Home Free

2. Total AV Antivirus 

Cũng là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay về phần mềm chống virus miễn phí. Phần mềm Total Av có 2 chức năng chính là loại bỏ phần mềm độc hại và quét virus máy tính.  

Vì là bản miễn phí nên sẽ có một vài tính năng hạn chế. Tuy nhiên đây là một trong những phần mềm quét nhanh và mạnh mẽ tiêu diệt được nhiều loại virus nguy hiểm phổ biến ở nhiều loại máy tính.

Bên cạnh có tính năng tiêu diệt virus thì phần mềm này còn có nhiều chức năng tiện lợi như:

+ Dọn dẹp ổ đĩa rác ở máy tính

+ Hỗ trợ nhiều tiện ích ở các trình duyệt khác nhau như Chrome, Edge,.

+ Hỗ trợ tìm và xóa các tập tin trùng lặp

+ Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như Windows, Android, Macbook,..

+ Có thể thiết lập được nhiều tính năng như lưu mật khẩu, tối ưu hóa qua smartphone, hỗ trợ tường lửa từ xa,.. rất tiện lợi.

3. Phần mềm Avira Free Antivirus

Avira cái tên quá quen thuộc, là một trong những phần mềm chống virus được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Luôn luôn là lựa chọn ưu tiên của người dùng vì ngăn chặn virus phần mềm độc hại cho máy tính.

Là một trong những phần mềm tương thích với tất cả các loại hệ điều hành máy tính khác nhau. 

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Avira là có khả năng quét nhanh, bảo vệ và chống lại các phần mềm độc hại, quét dựa trên điện tích đám mây tốt.

Hiện nay, đã có bản mới nhất được update sau khi bản cũ có một vài khuyết điểm. Bên cạnh đó việc cài đặt hơi lâu, tốn thời gian và dung lượng khá nhiều. Nên nếu máy tính của bạn ít Ram quá thì sẽ khiến máy bị chậm đi một chút.

Tuy vậy, thì đối với một phần mềm diệt virus miễn phí cũng được coi là trọn vẹn rồi. Bạn có thể sử dụng bản mất phí để có thể sử dụng hết các tiện ích khác của phần mềm nữa nhé. 

3. Phần mềm Avira Free Antivirus

4. Phần mềm AVG Free Antivirus

Một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất và phổ biến hiện nay là AVG Free Antivirus. Trải qua nhiều cải tiến, lột xác thì phiên bản mới nhất của phần mềm này dễ sử dụng, thân thiện với người sử dụng hơn. 

Với nhiều ưu điểm nổi bật sau khi cải tiến như:

+ Có thông báo khi có virus xâm nhập bất thường ở trên máy nếu bạn tải tệp hay video, thư mục nào về máy.

+ Chạy nhẹ, ít tốn tài nguyên hệ thống của máy

+ Phần mềm tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như windows, Mac,..

+ Xóa dữ liệu triệt để, không có chức năng hồi phục lại

+ hệ thống quét trên nền tảng đám mây nhanh chóng, giúp chặn các liên kết bị nhiễm nguy hiểm.

Tuy nhiên cũng sẽ có nhược điểm là bộ cài đặt hơi  nặng, không phù hợp với các máy có cấu hình thấp.

5. Phần mềm Avast Free Antivirus

Avast được chọn là một trong những ứng dụng diệt virus tốt và tin cậy trên toàn thế giới. Nó tương thích được gần hết với các nền tảng như Mac, android, Windows,…

Cũng là một phần mềm miễn phí với nhiều tính năng hữu ích. Giúp bạn cảnh báo thời gian thực các vấn đề nguy hiểm virus khi tấn công tới thiết bị. 

Bạn có thể cài đặt tính năng quét tự động khi khởi động máy, bao gồm quét toàn bộ thiết bị từ web, email, mạng lưới để hạn chế tối đa sự ngăn chặn của virus. 

Do đó sẽ đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống máy và các dữ liệu quan trọng của bạn. Đó chính là lý do vì sao nhiều người lựa chọn cài đặt phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus này. 

5. Phần mềm Avast Free Antivirus

6. Kaspersky – phần mềm virus nổi tiếng hiện nay

Là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất, chắc một số người đam mê hay làm trong lĩnh vực công nghệ biết đến phần mềm này.

Ưu điểm nổi bật là tính bảo mật hoàn toàn tuyệt đối. Đã trải qua hoàn hảo  các cuộc thử nghiệm phòng chống virus xâm nhập. Có hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.  Ngăn chặn hiệu quả các phần mềm và các url độc hại xâm nhập qua hệ thống bảo vệ chống phishing. Tuy nhiên, có một nhược điểm là tính năng quét bổ sung chồng chéo lên nhau gây mất thời gian.                              

7. BKAV – top phần mềm virus miễn phí tốt hiện nay

BKAV – nổi tiếng với thương hiệu phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay trong làng phần mềm. Luôn là lựa chọn hàng đầu cho người dùng khi lựa chọn và cài đặt phần mềm diệt virus.

Phần mềm diệt virus BKAV với nhiều tính năng hữu ích, được phát triển từng ngày với tính năng tường lửa bảo vệ máy tính, diệt Trojan, tự động phát hiện và tiêu diệt các virus tấn công máy tính, lên  lịch hẹn quét virus tự động,..

Hiện nay, có cả phiên bản việt – anh , nên có thể hỗ trợ hoàn toàn cho người Việt. Với phần mềm BKAV Home – phần mềm miễn phí giúp bạn dễ dàng bảo vệ máy tính của mình.

Với công nghệ điện toán đám mây, luôn luôn được cập nhật, nâng cao phiên bản các ứng dụng sẽ giúp hạn chế tối đa mối đe dọa tiềm ẩn từ Internet, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mọi thứ như lướt web, làm việc, giải trí,..

8. Phần mềm Qihoo 360 Total Security

Là một trong những phần mềm của Trung quốc, , phần mềm Qihoo 360 cũng là một trong những sự lựa chọn không tồi về ứng dụng diệt virus cho máy tính.

Là một phần mềm tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như Windows, Android, Mac,.. Giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm nhanh nhất.

Là một trong những phần mềm giúp bạn tránh khỏi các trang web độc hại, nguy hiểm do hacker cài vào. Sử dụng nền tảng tiện ích đám mây dễ dàng nâng cấp, backup dữ liệu nhanh chóng.

Một ưu điểm nữa của phần mềm này là sử dụng bộ 3 AV gồm bộ máy nền tảng tổng kiểm tra, bộ nghiên cứu QVM, bộ máy cục bộ BitDefender. Cũng có tính năng tường lửa, sao lưu dữ liệu tiện lợi cho người sử dụng phần mềm này.

8. Phần mềm Qihoo 360 Total Security

9. Bitdefender Antivirus Free Edition

Là một phần mềm diệt virus luôn có mặt trong danh sách top đầu các phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2020. 

Lý do vì sao? Bởi phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nổi trội như

+ Phát hiện và tiêu diệt virus nhanh chóng

+ hỗ trợ tối ưu hóa hệ thống 100%

+ Bảo vệ ổ đĩa USB, quét các tập tin trước khi di chuyển qua USB và ngược lại

+ Chiếm ít bộ nhớ cache máy nên không bị tốn quá nhiều RAM

Đó chính là lý do vì sao phần mềm Bitdefender Internet Security luôn được mọi người tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

10. Panda Cloud Antivirus Free

Cũng là một phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người lựa chọn. Nó có 2 phiên bản là Pro và Free, tuy bản Free nhưng vẫn có nhiều tính năng hữu ích về bảo vệ máy tính cho bạn.

Giúp diệt virus nhanh chóng và mạnh mẽ , lưu trữ các thiết bị lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Thời gian quét nhanh và sạch sẽ. Tuy nhiên có một nhược điểm là chỉ hỗ trợ cho windows và android. 

Trên đây là top 10 phần mềm diệt virus miễn phí an toàn nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng sử dụng và có hiệu quả cao.

phần mềm diệt virus bkav

Cách cài đặt phần mềm diệt virus BKAV miễn phí

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav miễn phí đơn giản nhất trên máy tính.

Bước 1: Tải phần mềm Bkav Home Plus free ở đây: …..

Bước 2: Mở file vừa tải về để cài đặt. Ấn chữ Cài đặt để bắt đầu.

Bước 3: Sau đó ấn Tiếp tục cho đến khi kết thúc nhé. Chú ý phần thỏa thuận sử dụng chọn đồng ý. Sau đó nhấn tiếp tục để chạy tiếp chương trình.

Bước 4: Sau đó tới phần thiết lập bạn đâu, bảo có thể chọn hoặc bỏ qua đều được, Ấn tiếp tục tiếp nhé

Bước 5: Đợi chương trình chạy tự động cài đặt cho xong. Sau khi cài đặt xong có thể khởi động lại máy hoặc chọn khởi động lại sau.

Rất đơn giản là bạn đã cài đặt xong phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Bản cài đặt này có cả Pro, nếu muốn sử dụng tiện ích của chúng hãy nâng cấp phần mềm của bản lên dễ dàng nhé!!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được lợi ích của phần mềm diệt virus mang lại và lựa chọn cho mình được một phần mềm tốt để cài đặt và sử dụng cũng như bảo vệ máy tính của bạn chống lại tin tặc.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Hello Koka