7 Cách tính sinh con trai như ý, chính xác nhất năm 2020

Để có thể sinh “quý tử”, các cặp đôi có thể áp dụng cách tính sinh con trai như tính tuổi vợ chồng, tính ngày rụng trứng hay tính theo lịch Trung Quốc. Sinh con trai là mong muốn của khá nhiều gia đình Việt, khi mà quan niệm “nối dõi tông đường” vẫn còn tồn tại. Cũng có khá nhiều cặp vợ chồng mong muốn gia đình có “đủ nếp, đủ tẻ”. Hay thích sinh con một bề cho nhà.

Trên thực tế, việc sinh trai hay gái thường thuận theo lẽ tự nhiên. Nhưng các cặp đôi vẫn có thể sinh con theo ý muốn bằng việc áp dụng một số cách khá đơn giản.

Sau đây là một số cách tính sinh con trai chính xác và chuẩn nhất. Được nhiều mẹ chia sẻ để có thể mang thai sinh con trai. Cùng tìm hiểu nhé!!!

CÁCH TÍNH MANG THAI CON TRAI DỰA VÀO THỜI ĐIỂM RỤNG TRỨNG 

Trứng của nữ giới chỉ mang nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, tinh trùng của nam giới mang 2 loại nhiễm sắc thể X và Y. 

 • Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì thai sẽ là con gái
 • Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì thai sẽ là con trai

Căn cứ vào yếu tố này, các cặp vợ chồng có thể tính toán xác suất mang thai con trai hay con gái. Bởi 2 dạng tinh trùng này có những đặc điểm khá riêng biệt.

Cách tính mang thai sinh con theo ngày rụng trứng

Theo đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên chúng là không sống được lâu trong môi trường âm đạo của người phụ nữ. 

 • Nếu bạn muốn sinh con trai thì hãy quan hệ tình dục sát thời điểm rụng trứng và không quan hệ sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng. Điều này sẽ giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có cơ hội tiếp cận với trứng hơn mà không cần nán lại trong tử cung và phải cạnh tranh khốc liệt với các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
 • Nếu bạn muốn sinh con gái thì hãy quan hệ tình dục một vài ngày trước thời điểm trứng rụng. Nguyên do là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ít có khả năng sống nhiều ngày trong âm đạo, giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có nhiều cơ hội thụ tinh với trứng hơn.

Các bạn có thể tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hoặc dùng que thử trứng hoặc siêu âm để cho kết quả tốt nhất.

CÁCH TÍNH MANG THAI CON TRAI THEO CÁCH QUAN HỆ

Các chuyên gia chia sẻ, việc quan hệ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con theo ý muốn. Việc cho dương vật vào sâu trong âm đạo khi quan hệ sẽ giúp gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Bởi khi nữ giới đạt được “cực khoái”, cơ thể sẽ kích thích trứng rụng, dịch âm đạo trở nên kiềm hơn. Đây là môi trường vô cùng thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi đến và tiếp cận trứng để thụ tinh.

Bạn có thể tham khảo một số tư thế quan hệ giúp việc này tốt nhất như tư thế Doggy, tư thế đứng, tư thế cưỡi ngựa,.. để gia tăng tỷ lệ sinh thai mang con trai cao hơn.

CÁCH TÍNH TUỔI VỢ CHỒNG SINH CON TRAI 

Làm cách nào để sinh con trai? Bạn có thể dựa vào chính độ tuổi của cả 2 vợ chồng để làm tăng cơ hội sinh “quý tử”.

Công thức tính tuổi vợ chồng để sinh con trai như sau: (Tuổi bố + Tuổi mẹ) – 40 

Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Bạn đem số dư trừ đi lần lượt cho 9, rồi trừ cho 8 rồi lặp lại như thế cho đến khi nào số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

+ Nếu hiệu của số dư trừ cuối cùng là số chẵn, thì khả năng mẹ thụ thai trong năm và sinh trong năm là con trai, còn thụ thai ngoài năm và sinh con trong năm sẽ là con gái.

+ Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì sẽ ngược lại nhé. Nghĩa là mẹ thụ thai và sinh trong năm là con gái còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con trai.

Dưới đây là một ví dụ minh họa để bạn đọc có thể nhận biết và hiểu rõ hơn về cách tính này nhé.

Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 33, mẹ là 28 thì tổng là 61. Đem trừ đi 40 sẽ còn 21. Trừ tiếp cho 9 thì còn 12. Trừ tiếp cho 8 thì còn 4. Đây là số chẵn. Do đó, nếu thụ thai và sinh trong năm thì thai sẽ là con trai. Còn nếu thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh thì thai sẽ là con gái. 

 

CÁCH SINH CON TRAI THEO MÙA VÀ ĐỘ TUỔI

Theo nghiên cứu khoa học của bác sĩ Pin Satae (trường đại học Harvard-Mỹ), mùa hè là thời điểm mà con trai được sinh ra nhiều hơn các mùa khác. Chính vì thế, nếu vợ chồng bạn đang muốn sinh con trai, hãy chọn thời điểm có thai vào mùa thu hoặc mùa đông. Vì thời điểm đó sẽ có xác suất cao hơn. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà các “chú tinh binh” của nam giới khỏe mạnh và nhiều nhất trong năm. Do đó, tỉ lệ sinh con trai cũng sẽ cao hơn.

Một thống kê khác cũng cho thấy, phụ nữ trên 35 tuổi thường có tỷ lệ sinh con gái cao hơn những phụ nữ dưới 35 tuổi. Bởi vậy, nếu muốn có “cậu ấm”, các bạn hãy cố gắng thụ thai trước độ tuổi 35 nhé!

Cách tính mang thai sinh con

CÁCH TÍNH SINH CON TRAI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 

Cách tính sinh con trai theo bảng lịch Trung Quốc cũng là một cách được nhiều cặp đôi chọn lựa để tính. Bảng lịch vạn niên này do một thái giám Trung Quốc ngày xưa truyền lại.  Giúp tính toán xác suất sinh trai gái dựa theo tuổi của người mẹ và tháng thụ thai.

Bảng tính sinh con trai năm 2020 như sau:

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. 

Hãy xem số tuổi mẹ là bao nhiêu rồi so với bảng lịch trung để biết là bạn có thể sinh con trai hay không nhé theo tháng thụ thai.

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc

CÁCH TÍNH SINH CON TRAI HAY GÁI THEO TUỔI MẸ 

Một cách tính mang thai sinh con trai khác mà các cặp đôi có thể áp dụng đó là dựa vào tuổi của người mẹ. Đặc biệt, công thức này còn có thể giúp các mẹ xác định được cả tháng sinh.

Theo đó, để áp dụng cách tính này, các bạn hãy thực hiện theo công thức sau: (68 + A – B)/2

Trong đó: A là tháng sinh âm lịch của con; B là tuổi âm lịch của mẹ

 • Nếu kết quả cho ra số lẻ thì mẹ sẽ sinh con gái
 • Nếu kết quả ra số chẵn thì trong năm mẹ sẽ sinh con trai

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 25, tháng 9 là tháng dự sinh của con theo âm lịch

Theo công thức trên thì: (68 + 9 – 25)/2 = 26. Đây là số chẵn, có nghĩa là mẹ sẽ mang thai bé trai.

THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIÚP MANG THAI SINH CON TRAI

Bên cạnh việc áp dụng các cách tính như trên, để có thể sinh được một chàng “quý tử”, các cặp vợ chồng có thể áp dụng việc thay đổi chế độ ăn uống. Bởi chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai con trai hay con gái,

Theo đó, trong giai đoạn 3 – 6 tháng khi chuẩn bị có con, nếu muốn sinh con trai, các cặp đôi nên:

Đối với người chồng: 

 • Tránh xa rượu bia, thuốc lá, đồ uống có gas, các chất kích thích có hại… 
 • Ăn nhiều rau quả và các chất giàu kẽm như các loại đậu, hải sản, trứng, rau…
 • Tập thể dục thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh

Đối với người vợ: 

 • Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, các loại vitamin,…
 • Thường xuyên tập thể dục và hạn chế thức đêm 
 • Luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, không bị stress 

Trên đây là một số cách giúp các cặp đôi có thể sinh con trai theo ý muốn. Tuy nhiên đây chỉ là cách truyền miệng, chưa kiểm chứng cụ thể nên chưa có độ đúng tuyệt đối. Do đó, các ông bố bà mẹ không nên quá đặt nặng vào vấn đề này. Bởi con trai hay con gái thì đều là những món quà vô cùng quý giá mà chúng ta nên trân trọng.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Hello Koka