Tổng hợp 10 cách thử thai hiệu quả và chính xác nhất tại nhà

Có những cách thử thai nào chuẩn, cách thử thai tại nhà như thế nào? Cách nhận biết có thai tại nhà chính xác nhất hiện nay? Hãy cùng với chuyên gia chia sẻ cho bạn các phương pháp thử thai hiệu quả và chính xác nhất hiện nay nhé!!

Với những chị em đang mong ngóng có thêm các thành viên mới trong gia đình hay mới mang thai chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ cảm thấy lo lắng không biết mình đã có thai hay chưa.  Cùng Hello Koka giải đáp cho bạn qua bài viết này.

Hiện nay có rất nhiều các cách thử thai khác nhau: bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian ngay tại nhà hoặc sử dụng các biện pháp dùng que thử thai, siêu âm,.. để xác định rõ đã mang thai hay chưa.

Một số cách thử thai dân gian tại nhà 

 

Thử thai tại nhà với đường

 

Cách thử thai dân gian đầu tiên bạn có thể áp dụng là sử dụng đường. Pha đường vào nước tiểu, nếu đường vón cục là có thai, nếu đường tan là chưa mang thai.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Giữ lại một ít nước tiểu buổi sáng vào cốc sạch
 • Bước 2: Cho một thìa đường vào cốc nước tiểu
 • Bước 3: Chờ 10-15 phút 
 • Bước 4: Đọc kết quả: Nếu nước tiểu làm đường thì không mang thai thì đường bị vón cục thì bạn đã mang thai.

 

Cách thử thai dân gian với giấm

 

Giấm cũng là một nguyên liệu đơn giản để thử thai. Theo đó giấm sẽ làm đổi màu nước tiểu của phụ nữ mang thai.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy một ít nước tiểu buổi sáng cho vào cốc
 • Bước 2: Thêm giấm vào nước tiểu
 • Bước 3: Chờ khoảng 3 phút
 • Bước 4: Đọc kết quả: Nếu hỗn hợp trên thay đổi màu sắc thì tức là bạn có thai, nếu không thay đổi thì tức là không có thai.

 

Nhận biết có thai tại nhà với kem đánh răng

 

Thử thai bằng kem đánh răng cũng là một cách thử thai rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho kem đánh răng vào cốc chứa nước tiểu. Chờ một vài phút sau đó sẽ biết kết quả. Nếu kem đánh răng bị đổi màu sang màu xanh thì chứng tỏ bạn mang thai. Nếu kem đánh răng không đổi màu thì tức là bạn không có thai.

Bạn nên lấy nước tiểu vào buổi sáng khi mới thức dậy, lúc này nồng độ HCG đậm đặc nhất. Nếu màu sắc của kem đánh thay đổi không rõ ràng thì có thể chưa đủ thời gian hoặc bạn đã thử thai quá sớm khi nồng độ HCG còn thấp. Trong trường hợp này bạn nên chờ ít nhất từ 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ tình dục mới thử thai.

Để kết quả chính xác, bạn nên dùng kem đánh răng có màu trắng, tránh tất cả các loại kem đánh răng có màu.

 

Thử thai tại nhà dùng bột tẩy trắng

 

Bột tẩy trắng Pine sol là sản phẩm tẩy rửa gia dụng làm sạch các vết bẩn bùn đất, dầu mỡ. Ngoài công dụng chính này thì bạn có thể thử thai với bột Pine sol. 

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy một cốc nước tiểu buổi sáng
 • Bước 2: Nhỏ thêm một vài giọt pine sol
 • Bước 3: Đợi 5-10 phút sau đó đọc kết quả
 • Bước 4: Nếu màu sắc nước tiểu thay đổi thì bạn đã mang thai. Nếu nước tiểu không đổi màu thì bạn chưa mang thai.

 

Cách thử thai dân gian bằng cách lưu trữ nước tiểu

 

Một cách thử thai vô cùng đơn giản là giữ lại nước tiểu buổi sáng 4 tiếng. Sau đó quan sát, nếu thấy màng trắng xuất hiện phía trên cốc nước tiểu thì rất có thể là bạn đã mang thai. Còn nếu không có dấu hiệu gì thì bạn chưa có thai.

 

Thử thai tại nhà với mù tạt

 

Nếu đến ngày hành kinh mà vẫn chưa có kinh nguyệt bạn có thể áp dụng cách thử thai này.  Cách thử thai với mù tạt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Pha 2 chén mù tạt vào trong bồn tắm
 • Bước 2: Ngâm mình trong bồn tắm khoảng 20 phút. Bạn sẽ thấy cơ thể mình nóng lên sẽ thúc đẩy kinh nguyệt ra.
 • Bước 3: Vì vậy sau khoảng 4-5 ngày mà vẫn không thấy kinh nguyệt thì rất có thể bạn đã mang thai.

 

Cách thử thai dân gian với lá bồ công anh

 

Nếu khu vực bạn sống có cây bồ công anh thì có thể sử dụng để thử thai rất đơn giản. Bạn giữ lại nước tiểu trong một cái cốc. Sau đó ngâm một chiếc lá bồ công anh vào trong đó. Nếu trên lá bồ công anh xuất hiện vệt đỏ thì bạn đã mang thai. Còn lá không có thay đổi gì bạn không mang thai.

 

Cách thử thai tại nhà đơn giản bằng rượu

 

Một cách thử thai rất đơn giản nữa sử dụng rượu. Bạn đổ rượu vào cốc nước tiểu buổi sáng. Chờ một vài phút, nếu thấy hỗn hợp không có gì thay đổi thì có thể bạn đã mang thai. Còn nếu hôn hợp bị đổi màu thì có khả năng là bạn không mang thai.

 

Cách thử thai dân gian với baking soda

 

Baking soda là nguyên liệu làm sạch và làm đẹp quen thuộc. Ngoài ra bạn có thể dụng baking soda để thử thai rất đơn giản.

Hòa một chút baking soda vào nước tiểu buổi sáng. Nếu thấy cốc nước tiểu sủi bọt thì khả năng cao là bạn đã mang thai.

Cách thử thai dân gian bằng xà phòng

Cách thử thai dân gian cuối cùng mà bạn có thể áp dụng là sử dụng xà phòng. Bạn hòa tan xà phòng vào nước cho đến khi sủi bọt. Sau đó thêm nước tiểu vào dung dịch nước xà phòng với tỷ lệ (3:1, đảm bảo nước tiểu nhiều hơn nước xà phòng). 

Chờ khoảng 5-10 phút sau đó là có thể đọc kết quả. Nếu thấy hỗn hợp trên nổi bong bóng và chuyển sang màu xanh lục thì có thể bạn đã mang thai. Còn nếu hôn hợp không có gì thay đổi thì khả năng cao là bạn không có thai.

Các phương pháp thử thai hiện đại 

Bên cạnh áp dụng các cách thử dân gian này, chị em có thể lựa chọn các phương pháp khoa học hơn, cho kết quả chuẩn và an toàn và tin cậy hơn.

 

 Cách thử thai bằng que thử thai

 

Đây được coi là một trong những cách thử thai an toàn và chính xác nhất hiện nay. Que thử thai sẽ kiểm tra nồng độ hormone HCG trong nước tiểu của bạn, để kết luận xem bạn có mang thai hay chưa.

 

Xét nghiệm máu

 

Bằng cách phát hiện nội tiết tố HCG trong máu, chỉ sau 2 tuần khi thụ thai, bạn đi xét nghiệm máu là có thể xác định được mình đã mang thai hay chưa chính xác nhé.

 

Siêu âm

 

Sau quá trình thụ thai, hoặc quan hệ sau 1-2 tuần, bạn có thể đi siêu âm để biết trong bụng mình có thai chưa không nhé. Siêu âm là cách thử thai chuẩn, có độ chính xác tuyệt đối.

 

Xét nghiệm nước tiểu

 

Có độ chính xác cao trên 90% sau khi thụ thai khoảng 2 tuần. Tuy nhiên để kiểm tra chính xác thì sau 6 tuần thụ thai sẽ có kết quả chuẩn hơn. Xét nghiệm này sẽ phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu của chị em để xác định đã mang thai hay chưa.

Bên cạnh các cách trên chị em có thể nhận biết mình có thai hay chưa qua các dấu hiệu nhận biết đặc trưng nhé. Hãy thử quan sát các hiện tượng ở cơ thể như chất nhầy âm đạo, vòng 1, kinh nguyệt có ra hay không, có đi tiểu nhiều không,… để nhận biết mình đã mang thai hay chưa nhé.

Hy vọng với những chia về các cách thử thai tại nhà hiệu quả cho chị em sẽ cho ra kết quả chính xác. Nếu đang băn khoăn mình có đang mang thai hay không? Chị em nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể cho nhé. Để nếu có thai thì hãy có chế độ chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé hợp lý nhất nhé!!

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Hello Koka