Ahihi là gì ? Những câu nói hài hước liên quan đến ahihi

Ahihi là gì ? Chắc hẳn bạn đã từng vô tình đọc được hoặc nghe thấy nó ở đâu rồi; nhưng không hiểu ahihi nghĩa là gì đúng không. Cùng giải đáp ý nghĩa nào.

Bỗng một ngày bạn nhận được một tin nhắn có từ “ahihi” đến từ người yêu hoặc bạn bè của mình và chả hiểu ý nghĩa của nó là gì. Đang phân vân không biết từ ahihi mà bạn mình sử dụng trong cuộc hội thoại nhằm mục đích gì ? Mà nhắn tin hỏi lại đối phương thì nghĩ cũng quê thật. Nếu thế, hãy cùng đi tìm lời giải đáp cùng Hello Koka qua nội dung bài viết này nhé.

Ahihi là gì ?

Vậy nghĩa của từ ahihi là gì ? Nó là từ được ghép lại bởi chữ A và hihi. Chữ A ở đây có ý nghĩa miêu tả một sự việc bất ngờ nào đó. Còn hihi diễn tả một điệu cười nhỏ nhẹ, thẹn thùng thường thấy từ các cô thiếu nữ.

Nếu bắt gặp ai đó sử dụng từ này khi tham gia trò chuyện; thì có nghĩa rằng họ đang thể hiện cảm xúc đắc chí, sung sướng. Pha vào đó một chút đùa cợt, tếu táo về một câu chuyện thú vị mà các bạn đang bàn đến.

Câu nói Ahihi hiện nay càng ngày càng trở nên quen thuộc trong giới trẻ. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó thay thế cho những icon diễn tả cảm xúc khi trò chuyện qua tin nhắn đó.

Ahihi là gì

Nguồn gốc từ Ahihi từ đâu ra ?

Ahihi có nguồn gốc từ đâu ? Theo tìm hiểu thì nó đã xuất hiện khá lâu rồi. Từ khóa Ahihi từng một thời nổi đình nổi đám; xuất hiện trong bất cứ cuộc trò chuyện nào của giới trẻ. Thời điểm đó, đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp người ta sử dụng Ahihi trong giao tiếp.

Theo chia sẻ từ các bạn trẻ, nhất là các thiếu nữ; đa phần mọi người đều cho rằng nguồn gốc từ Ahihi đến từ những câu chuyện ngôn tình. Các cô gái sử dụng từ này như muốn gửi gắm lời yêu thương kèm theo chút nũng nịu tới người mình yêu.

Bên cạnh đó, người ta còn ghép ahihi với một số từ như ahihi đồ ngốc hay ahihi đồ chó…  Được sử dụng nhằm mục đích thể hiện sự chọc ghẹo vui vẻ, hài hước trong cuộc nói chuyện với bạn bè.

Ahihi là một cụm từ rất thông dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Nhất là với các chàng trai thì đừng dại mà dùng để nói chuyện hay chat với bạn bè. Bởi nếu sử dụng từ này quá nhiều sẽ bị bạn bè chêu chọc phải xem lại giới tính đó nhé.

Hoàn cảnh phù hợp sử dụng ahihi là gì ?

Những người sử dụng câu này nhiều nhất phải nói đến những cô nàng muốn làm nũng với người yêu của mình. Hoặc những chị em muốn biểu đạt cảm xúc vui sướng của mình; sau khi vừa trải qua một điều thú vị nào đó trong cuộc sống.

Những người bạn thân thiết với nhau cũng rất ưa dùng ahihi trong trò chuyện để thể hiện sự trêu đùa lẫn nhau.

Ahihi còn được phát triển thêm một số biến thể cũng rất đáng yêu khác như: Ahihi đồ ngốk, Ahihi đồ chó . . .

Các bạn nữ khi sử dụng từ ahihi trong câu nói sẽ toát lên vẻ dễ thương, đáng yêu. Thế nhưng nếu bất ngờ nghe được câu này từ một chàng trai; thì có lẽ cần kiểm tra ngay lại giới tính của mình.

Mọi người thường nói vui là mỗi lần tiếng cười ahihi cất lên là trên trái đất lại mất đi một thằng đàn ông cũng là bởi vậy. Hoặc nếu không cũng sẽ bị bạn bè trêu chọc vì adua theo trào lưu của hội con gái.

Ahihi và những câu nói hài hước

Từ lâu Ahihi từ đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người. Dần dần nó hình thành rất nhiều biến thể, những câu nói hài hước liên quan đến ahihi.

Về phía những bạn trẻ thường xuyên sử dụng cụm từ này; họ cũng có những chia sẻ, đánh giá và trải nghiệm hài hước dành cho cụm từ này. Dưới đây là một số câu nói, dòng bình luận hài hước gắn liền với cụm từ ahihi nhé:

  • Khi bạn nghe thấy một đứa con trai nói Ahihi thì gần như cả thế giới sắp mất đi một người đàn ông.
  • Chẳng biết nguồn gốc ahihi xuất phát từ đâu ra; thế nhưng nó đang là trào lưu hot và nghe cũng hay hay. Vì thế mình thích nên mình cứ comment, chia sẻ lên Facebook cho vui trước đã.
  • Cười Hihihi bây giờ đã cũ kỹ quá rồi; nó không thể hiện được hết sự cute và đáng yêu của mình nữa. Vì thế mình quyết định dùng Ahihi để tăng sự thú vị của bản thân.

Kết luận

Nếu bị lôi cuốn bởi một sự kiện hay một trải nghiệm mới mẻ nào đó. Bạn có thể sử dụng câu ahihi nhằm biểu đạt rõ ràng cảm xúc khi đó của mình.

Ahihi được dùng rất phổ biến trong các status trên facebook của các người dùng; khi họ cảm thấy thực sự hứng thú với các chia sẻ của mình. Nó còn được sử dụng trong tính năng comment để thay thế cho các biểu tượng cảm xúc.

Nói chung là ahihi là gì thì từ này thường được mọi người dùng nhằm mục đích trêu chọc, đùa giỡn. Biểu đạt những cảm xúc cá nhân và thể hiện độ hài hước của bản thân là chính.

Với những chia sẻ trong bài viết này; hi vọng các bạn đã hiểu được câu ahihi là gì ? nguồn gốc câu ahihi xuất phát từ đâu ? Quan trọng nhất là biết cách sử dụng câu này trong ngữ cảnh phù hợp nhất.

Bạn hãy thể hiện tính cách đáng yêu, gần gũi và độ hài hước của bản thân khi chát với bạn bè, người yêu bằng cách thêm thật tinh tế cụm từ ahihi vào nhé. Hãy thể hiện sự hài hước của mình với mọi người xung quanh một cách tinh tế. Để cuộc sống của bản thân trở nên nhiều màu sắc; với những cảm xúc thú vị và gần nhau hơn nhé.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Hello Koka